Thức uống giúp giải độc thận cho cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

Các chuyên gia sức khỏe chỉ ra rằng, việc dùng thuốc Tây trong thời gian dài để lại nhiều tác hại đối với thận. Thuốc vào cơ thể sẽ được chuyển hóa ở gan và bài tiết qua thận. Do đó, việc sử dụng thuốc lâu ngày khiến thận hoạt động “quá tải” và suy yếu

Thức uống giúp giải độc thận cho cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

Những thức uống dưới đây không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp giải độc thận hiệu quả mỗi ngày.

Nước dừa

Nước dừa là một thức uống tươi tự nhiên rất tốt cho thận của bạn. Nó chứa ít đường, ít axit và không có calo, đồng thời có nhiều chất điện giải thúc đẩy chức năng thận thích hợp. Bạn có thể hydrate cơ thể của bạn chỉ đơn giản bằng cách uống nước dừa.

giải độc thận
Nước dừa giúp giải độc cơ thể hiệu quả

Nước ép dứa

Dứa chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Dứa cũng có chứa một chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật gọi là bromelain là enzyme, đảm bảo chức năng thận thích hợp, hỗ trợ hệ miễn dịch, làm dịu và kích thích chức năng của các hệ thống trong cơ thể.

giải độc thận

Nước rau quả

Các loại nước ép chiết xuất từ rau có rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Rau quả như cần tây, dưa leo, rau chân vịt, rau diếp… rất tốt cho thận nếu bạn dùng chúng dưới dạng nước ép.

Trà bồ công anh

Lá bồ công anh chứa chất chống oxy hóa gọi là flavonoids, làm sạch thận, làm sạch máu và làm tăng lưu lượng nước tiểu. Uống trà bồ công anh hàng ngày sẽ giúp bạn giải độc thận và ngăn ngừa bất kỳ bệnh thận nào.

Nước ép củ dền

giải độc thận

Trong nước ép củ dền chứa betaine, một chất hóa học rất có lợi, nó có tính chất chống oxy hóa và làm tăng độ chua của nước tiểu. Nước ép củ dền có thể giúp làm sạch canxi phosphate và struvite tích tụ từ thận. Nó kích thích chức năng thận và giảm sự hình thành sỏi thận

Nước ép cà rốt: Cà rốt chứa carotene giúp chống lại ung thư, loại bỏ độc tố và kim loại nặng từ thận. Chất xơ trong cà rốt ngăn ngừa chất độc và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

Ngoài ra các loại quả như việt quất, quả mâm xôi có nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và flavonoid. Những chất chống oxy hoá này ngăn chặn các gốc tự do khỏi cơ thể và do đó ngăn ngừa bệnh thận. Hãy uống sinh tố trái cây này hàng ngày để tăng cường sức khoẻ.

 

DS Huệ Đức

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.